Power by www.initrio-led.comwww.initrio-led.comwww.initrio-led.comwww.initrio-led.comwww.initrio-led.com

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1


www.jkcrownfinancial.com

ให้บริการ โชว์เงิน เงินโชว์ หรือฝากเงินเข้าบัญชี  สำหรับ ผู้ที่ต้องการ โชว์เงินฝาก เพื่อขอวีซ่า จากสถานฑูต และ ต้องการหนังสือรับรองการมีเงินอยู่ กับธนาคาร

เงื่อนไขต้องฝากเพื่อ จุดประสงค์ข้างต้นเท่านั้นขั้นตอนเจอกันที่ธนาคาร โขว์บัตรประขาชน พร้อมบุคแบงค์ และ บัตร เอทีเอ็ม (ที่ขยายวงเงินการถอนมาเรียบร้อย)หลังจากเจ้าหน้าที่ฝากเงินเข้าให้ ลูกค้าขอหนังสือรับรองการมีเงินอยู่เพื่อ....การขอวีซ่าหรือเพื่อสิ่งใดก้อตาม พร้อม อัพเดทบุคเจ้าหน้าที่ ขอถอนเงินกลับ พร้อมรับค่าดำเนินการ ขั้นตอนทั้งหมด ให้เวลา ไม่เกินชั่วโมง

สนใจบริการ  0919911552

Line id:  @gmk4315f

จักกฤช มงกุฏการเงิน 
2
สนทนาทั่วไป / ถอดรหัส ! คอนโดใกล้รถไฟฟ้านั้นดีอย่างไร ?
« กระทู้ล่าสุด โดย iAmtoto007 เมื่อ วันนี้ เวลา 11:34:18 »
ทุกวันนี้ ถ้าให้เลือกรถขนส่งสาธารณะขึ้นมาสักหนึ่งทาง แน่นอนว่าต้องมีลิสต์ของรถไฟฟ้า ที่ไม่ว่าจะเป็น BTS หรือ MRT จะถูกยกขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ หรือเผลอๆ ก็จะถูกเลือกเป็นอันดับหนึ่งด้วยซ้ำเพื่อใช้เดินทางไปไหนมาไหนในชีวิตประจำวัน เบื้องต้นอาจเป็นเพราะความสะดวกสบาย ถ้าต้องตัดสินใจลงไปใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนตอนเช้าๆ หรือจะกลับเข้าบ้านตอนเย็นๆ ค่ำๆ ต้องเจอกับสภาพจราจรที่ติดขัด รถไม่ขยับไปข้างหน้าเสียที คงจะเป็นอะไรที่แย่สุดๆ และเมื่อมองถึงค่าเดินทางที่เราต้องเสียให้กับรถไฟฟ้าก็อยู่ในระดับที่โอเค พอใจ รับได้ ถือเป็นการซื้อเวลาให้เราไปถึงที่หมายได้เร็วที่สุด สะดวกที่สุด
เรื่องต่อมาจะขอโฟกัสไปยังที่อยู่อาศัยเสียหน่อย คนยุคใหม่อาจไม่ค่อยเลือกที่จะเข้าอยู่อาศัยในสถานที่ที่เป็นบ้าน บ้านเดี่ยว หรือบ้านทาวน์เฮาส์สักเท่าไหร่ เพราะถ้าอยู่คนเดียวคงจะเสียเวลาไปกับการดูแลรักษาไม่ใช่น้อย ผู้คนสมัยนี้เลยเลือกที่จะอยู่เป็นคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่พอเหมาะ ดูแลรักษาง่าย พื้นที่ใช้สอยไม่ซับซ้อน อีกทั้ง ถ้าคอนโดนั้นอยู่ใกล้กับรถไฟก็จะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองสุดๆ
[img width=700,height=392]https://s.isanook.com/hm/0/ud/2/14973/istock-490664826.jpg[/img]
คอนโดใกล้รถไฟฟ้า
แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า การที่จะตัดสินใจเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมสักห้องไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งทำเลและราคา เพราะหากไม่บริหารจัดการชีวิตของเราและการใช้เงินให้ดีก็อาจกลายเป็นภาระในอนาคตได้ ที่สำคัญ เมื่อตัดสินใจที่จะเป็นเจ้าของคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแล้วละก็ ต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจ ! เพราะผู้คนในยุคนี้มีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป รักความอิสระ ชอบที่จะท่องเที่ยวไปที่ต่างๆ และต้องการความเป็นส่วนตัวสูง การอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมจึงตอบโจทย์ในข้อนี้ แล้วยิ่งเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าด้วย ก็จะตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบาย ไปไหนมาไหนก็รวดเร็ว ฉะนั้นลองมาดูกันให้ลึกอีกหน่อยดีกว่า ว่าคอนโดใกล้รถไฟฟ้านั้นดีอย่างไร ?
การลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า
อย่างที่บอกไปในตอนแรกแล้ว ลำพังคอนโดมิเนียมเปล่าๆ ก็มีราคาที่สูง เมื่อมาผนวกรวมกับความสะดวกสบายรอบๆ อย่างการมีรถไฟฟ้า ก็จะทำให้ราคาของคอนโดมิเนียมสูงขึ้นไปอีกหลายเท่า และด้วยเหตุผลนี้เองก็จะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า หากเราอยากจะขายต่อคอนโด หรือปล่อยเช่าก็จะได้ราคานี้อย่างแน่นอน เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วหากคอนโดมิเนียมอยู่ในทำเลที่ดี มีสภาพอาคารที่สมบูรณ์ก็จะมีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มสูงขึ้นเฉลี่ยปีละ 5 - 10% ซึ่งมากกว่าทำเลที่ตั้งอื่นๆ หรือที่ตั้งที่อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า
ปลอดภัยจากการจราจรบนท้องถนน ไม่ต้องทนเมื่อถูกแท็กซี่ปฏิเสธ
ถ้าอ่านข้อนี้เผินๆ เหมือนจะไม่เกี่ยวกับการเลือกคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแต่อย่างใด เพราะการเดินทางด้วยวิธีไหนนั้นก็ขึ้นอยู่ที่เราตัดสินใจเลือก แต่ในความเป็นจริงมันเกี่ยวอย่างแน่นอน เพราะหากต้องเดินทางด้วยรถเมล์เป็นระยะเวลานานๆ เราก็ต้องตัดใจมาเดินทางด้วยรถแท็กซี่ หากเลือกที่อยู่อาศัยในพื้นที่ที่รถไฟฟ้าเข้าถึงแล้วละก็ เราก็จะไม่ต้องยืนเรียกแท็กซี่ให้เมื่อย และไม่ต้องคอยหงุดหงิดทุกครั้งที่ถูกแท็กซี่ปฏิเสธ ซึ่งรถไฟฟ้าจะไม่มีทางบอกปฏิเสธอย่างแน่นอน อีกทั้งยังทำให้เรามั่นใจในการเดินทางที่ไม่ต้องใช้เวลานานๆ ไปกับการจราจรอีกด้วย

เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย
ไม่ว่าจะเลือกเดินทางไปที่ไหน เราก็สามารถที่จะวางแผนค่าใช้จ่ายของเราได้ง่ายๆ ยิ่งทุกวันนี้ค่าครองชีพก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว หากเราเลือกที่จะควบคุมการเดินทางด้วยการใช้รถไฟฟ้าก็นับเป็นข้อดี เนื่องจากมีบัตรรถไฟฟ้ารายเดือนที่ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้ด้วย
เปลี่ยนล็อบบี้หรูให้กลายเป็น Home Office ส่วนตัว
บางคนอาจประยุกต์ให้ล็อบบี้สุดหรูของคอนโดเป็นสถานที่ใช้สำหรับนัดหมายลูกค้ามาพบได้ทุกเวลา ก็จะหมดปัญหาเรื่องสถานที่นัดหมายที่ต้องออกไปตามสถานที่ข้างนอก เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับคุยงาน หรือคุยธุระกันได้อย่างสะดวก
ปลอดภัยที่สุดสำหรับชีวิตคนโสด
ยิ่งคอนโดใกล้รถไฟฟ้าก็ยิ่งสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายขณะเดินทางในวันที่เราต้องเลิกงานดึกๆ หรือกลับบ้านมืดค่ำ การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะช่วยให้เราประหยัดเวลาในการเดินทางมากยิ่งขึ้น อีกทั้งหากคอนโดมิเนียมอยู่ใกล้กับทางเชื่อมรถไฟฟ้าเข้าไปอีก ก็จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าการเดินทางในแต่ละวันจะปลอดภัยแน่นอน
[img width=700,height=467]https://s.isanook.com/hm/0/ud/2/14973/istock-876182922_1.jpg[/img]
มีสระว่ายน้ำลอยฟ้า
หนึ่งในความฝันของใครหลายๆ ที่อยากจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว แน่นอนว่าทุกคอนโดมิเนียมจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกนี้ให้กับเราอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่มีราคาสูงก็มักจะมีสระว่ายน้ำลอยฟ้าเข้ามาเติมเต็มความหรูหราให้กับเรา นอกจากจะใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกายของเราได้แล้ว ก็ยังสามารถออกมานั่งผ่อนคลายอิริยาบถ ชมวิวทิวทัศน์ของเมือง หรือใช้เป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรมกับกลุ่มเพื่อนก็จะดูเก๋ไปอีกแบบ
ยิ้มได้ง่ายขึ้น
ถ้าเราตัดสินใจที่จะเลือกอยู่ในคอนโดใกล้รถไฟฟ้าแล้วล่ะก็ เมื่อมีอะไรที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น บอกได้อย่างเดียวเลยว่าสุขภาพจิตของเราต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ต้องทนหงุดหงิดกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด ต้องฝ่าฟันเพื่อให้รีบถึงบ้านในวันที่ฝนตก หรือแออัดจากการจราจรในเมืองที่ติดขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางของเราให้สั้นลง ถึงที่หมายได้เร็วขึ้น มีเวลาที่จะพักผ่อนนานขึ้น เมื่อเวลาเรามีมากพอ ความสุขก็จะมามากขึ้นโดยปริยาย

รับฝากขายบ้าน ขายฝาก จำนอง บ้าน คอนโด ที่ดิน ปรึกษาฟรี ทักไลน์ไอดี @cvterra (มี @ นำหน้าไอดี)
3
เชิญกด Like Like จองที่พักเขาใหญ่ จองโรงแรมปากช่อง  Relaxzy.com รับจอง ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท พูลวิลล่า ในเขาใหญ่ ราคาถูก
 
http://www.facebook.com/Relaxzy.Khaoyai/
 

 
ที่เที่ยวเขาใหญ่-ปากช่องยอดนิยม ความสนุกกับโรงแรมเขาใหญ่ Book Pool Villa Khaoyai ความสุขที่ทุกคนสัมผัสได้

สถานที่น่าพักผ่อน อากาศดี เพราะมีแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ป่าเขาวิวทิวทัศน์สวยงาม แถมมีที่เที่ยวมากมายให้เดินเล่น ใครแวะไปเขาใหญ่อย่าลืมแวะไปถ่ายภาพเพลินๆ กับที่เที่ยวสุดชิลล์

จองที่พักสำหรับครอบครัวที่เขาใหญ่ Khaoyai Park เป็นที่เที่ยวที่ใกล้ที่สุดที่คนกรุงอย่างเราออกไปเที่ยวได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์โดยไม่เสียเวลาในการเดินทางมาก เราก็สามารถไปชิลล์กับอากาศดีๆ และบรรยากาศของธรรมชาติอุทยานเขาใหญ่สีเขียวได้อย่างเต็มที่ค่ะ อีกทั้งเขาใหญ่ยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถเที่ยวได้ทั้งปี ทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าที่เที่ยวที่ไหนในเขาใหญ่ที่ถ้าเราได้ไปแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด !!!  จะพลาดได้ยังไงกับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง Khaoyai

ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่ ที่ตั้ง: ถนนธนนรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนคราชสีมา เที่ยวอิตาลีห่างจากกรุงเทพฯ แค่ขับรถสองชั่วโมงเอง ปาลิโอมีเสน่ห์โดนใจนักเดินทางด้วยกลุ่มอาคารปูนเปลือยสีส้มสดใส ภายในปาลิโอมีร้านค้าเก๋ไก๋นับร้อย สีสันสดใสอยู่ตามซอกเล็กซอกน้อยให้เดินชม อาทิ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ ร้านไวน์ ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้านขายของเก่าและของมือสอง รวมถึงร้านจำหน่ายสินค้า IT มีให้ได้เดินช็อปกันอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ สวนหย่อม น้ำพุ ให้คุณถ่ายรูปเล่นกับแก็งค์เพื่อนลัอัพรูปขึ้นอัพขึ้นโซเซียลเน็ตเวิร์คกันอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากอิ่มเอมบรรยากาศมากขึ้นก็จองที่พักสไตล์บูติก รีสอร์ตเขาใหญ่ ของเขานอนสักคืนก็ได้

Sheep Land Farm ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ กม.4 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เด็กๆ สาวๆ  คุณพ่อคุณมาแล้วแม่ต้องชอบแน่ๆ ภายใน Sheep Land Farm ตั้งแต่ทางเข้านั้น เต็มไปด้วยเจ้าแกะขนปุยน่ากอดทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ให้เราได้สนุกสนานกับการถ่ายรูปคู่ลูกแกะขี้อ้อน ป้อนนมให้ลูกแกะ การหญ้าให้พ่อแม่แกะตัวอวบอ้วน ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่ยอมอิ่มสักที นอกจากนี้ยังมีมุมเล่นเกมชิงรางวัล ตุ๊กตาแกะ เดินเล่นเลือกซื้อสินค้าจากร้านขายของที่ระลึกทั้งเครื่องปั้นดินเผาและตุ๊กตาแกะขนนุ่ม ตลอดจนร้านไอศกรีม ร้านอาหารแสนอร่อย ที่กินแล้วมาแล้วประทับใจทุกอย่างเลย

Relaxzy.com รับจอง รีสอร์ต เขาใหญ่ ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท พูลวิลล่า ห้องพัก บ้านพัก คอนโด จองรีสอร์ทเขาใหญ่ ใน เขาใหญ่ ราคาถูก พิเศษจองเลย จองโรงแรมที่พักราคาถูกเขาใหญ่ ที่พักในเขาใหญ่  เขาใหญ่ พญาเย็น โรงแรม บังกะโล หรู เขาใหญ่, โรงแรม คอนโด หรู เขาใหญ่,โรงแรม วิลล่า หรู เขาใหญ่, โรงแรม พูลวิลล่า เขาใหญ่ โรงแรมปากช่อง จอง โรงแรมที่เขาใหญ่ โรงแรมในปากช่องราคาถูก ที่พักปากช่อง Hotel Pakchong Hotel รีสอร์ทแถวเขาใหญ่ ห้องพัก โรงแรม เขาใหญ่ #โรงแรมบังกะโลเขาใหญ่ #รีสอร์ทคอนโดเขาใหญ่. จองโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท รีสอร์ต ห้องพัก บ้านพัก โฮสเทล คอนโด เขาใหญ่ ราคาถูก พูลวิลล่า ที่ เขาใหญ่ ปากช่อง โรงแรมปากช่อง จอง โรงแรมในปากช่องราคาถูก ที่พักปากช่อง Hotel Khaoyai

จองโรงแรม ที่พัก เขาใหญ่  รับจอง ที่พัก  Khaoyai Resort โรงแรม พูล วิลล่า อพาร์ทเมนท์ เขาใหญ่ รีสอร์ท พูลวิลล่า ห้องพัก บ้านพัก คอนโด ใน เขาใหญ่ ราคาถูก บ้านเช่าใกล้เขาใหญ่  ราคาถูก พิเศษจองเลยที่พักเขาใหญ่ รวมที่พักเขาใหญ่ จองโรงแรมที่พักรีสอร์ทเขาใหญ่ พูล รีสอร์ท เขาใหญ่, ห้อง พัก พูล วิลล่า เขาใหญ่ าคาพิเศษสุดสำหรับจัดสัมมนา,หมู่คณะ กับห้องพักหลากสไตล์ จองด่วนวันนี้! สมัครรับโปรโมชั่น · วิวสวยธรรมชาติ · สัมผัสบรรยากาศพิเศษ รีสอร์ท@ จอง ปากช่อง รีสอร์ท เขาใหญ่ จองโรงแรมที่พักราคาถูกในเขาใหญ่ รวมที่พักน้องหมา น้องหมาพักได้ รีสอร์ทที่อนุญาติให้น้องหมาพักได้ในเขาใหญ่ รวมที่พักปากช่อง – เขาใหญ่ จ.นครราชสีมาในราคาถูกสุดๆๆ โรงแรม@ปากช่อง ที่พัก@ปากช่อง โรงแรม@เขาใหญ่ ที่พัก@เขาใหญ่ รีสอร์ท@เขาใหญ่ รีสอร์ท@ปากช่อง จองห้องพักในราคาประหยัดสูงสุด 50%. ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง ราคาเยี่ยม จองสำหรับคืนนี้จองสำหรับวันพรุ่งนี้จองอย่างปลอดภัยจองทันที จองที่พักปากช่อง  ที่ http://www.relaxzy.com/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ห้องพักใกล้ปากช่อง  ราคาถูก

Tags : Khaoyai Hotel, Resort Pakchong,ที่พักใกล้ปากช่อง  ราคาถูก
4


รายละเอียดของสี

1.สีเหลือง  ลูกค้ามีจุดประสงค์เพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยงเช่น สุนัข และ แมว

2.สีเทานั้นเป็นสีที่ทึบเวลามีฝุ่นมาเกาะนั้นทำให้มองไม่ค่อยเห็น ฝุ่นเท่าไร

การจัดส่งสินค้า

ลูกค้าก.ท.มส่งฟรี มีพนักงานไปส่ง ไปคลุมให้ดูว่าถูกต้องอย่างที่สั่งไว้

แล้วค่อยจ่ายเงินตามใบเสร็จของทางร้านค่ะ

ในใบเสร็จมีหมายเลขรับประกัน ซึ่งรับประกันคุณภาพ 1 ปี

( รับประกันเนื้อผ้า ไม่แตกแห้งกรอบ ลอกล่อน เมือคลุมตากแดด รับประกัน ตะเข็บ ยางยืด )

แต่ถ้าลูกค้าต่างจังหวัดค่าจัดส่ง EMS ผืนละ 150 บาท แบ่งเป็น 2 กรณีดังนี้ค่ะ

1. โอนเงินมาเพื่อรับสินค้าที่บ้าน

2. รับของแล้วจ่ายเงินที่ไปรษณีย์

ทางร้านเน้นผลิตแต่สินค้าที่มีคุณภาพสูง อายุการใช้งานยาวนาน อยากให้ลูกค้าทุกๆท่าน

ประทับใจในสินค้า ที่มีคุณภาพสูงกว่าตามท้องตลาดทั่วไป         

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 086-886-0577 น้องพลอยค่ะ

Email:  busabongka@hotmail.com   //  www.tcarcover.com
5
สนทนาทั่วไป / โรคเก๊าท์ (Gout) อาการ สาเหตุ วิธีการรักษา - สมุนไพร
« กระทู้ล่าสุด โดย Posthizzt555 เมื่อ วันนี้ เวลา 11:30:31 »

โรคเก๊าท์ (Gout)
โรคเก๊าท์เป็นอย่างไร  โรคเก๊าท์ เป็นโรคโบราณที่มีคนบันทึกในรายงานหมอมานับพันปี ยุคฮิปโปโปเตมัสเคความรักส (Hippocrates) ซึ่งเป็นพ่อการแพทย์สากลของภาษากรีกเมื่อสองพันปีกลาย ก็ได้เอ่ยถึงลักษณะของโรคนี้ รวมทั้งได้เรียกชื่อเป็นคำศัพท์แพทย์หลายๆชื่อตามตำแหน่งของข้อที่มีอาการอักเสบ คำว่า เก๊าท์ (Gout) เป็นศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่แปลงมาจากภาษาลาตินว่า Gutta ซึ่งมีความหมายว่าหยดน้ำ โดยมีผู้สันนิษฐานว่า ข้ออักเสบชนิดนี้มีสาเหตุจากพิษ "หยด" เข้าไปอยู่ในไขข้อ ซึ่งปรากฏว่าเป็นจริงสำหรับเพื่อการแพทย์ปัจจุบันนี้ พูดอีกนัยหนึ่ง สารพิษที่ก่อให้เกิดโรคเก๊าท์ก็คือ กรดยูริกในเลือดนั่นเอง
                ส่วนนิยามของโรคเกาต์ในตอนนี้นั้นคือ เป็นโรคข้ออักเสบเรื้อรังประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นจากความไม่ดีเหมือนปกติทางพันธุกรรม ทำให้ร่างกายมีการสะสมของกรดยูริกมากเกินจนถึงกำเนิดอาการและก็ภาวะแทรกซ้อนต่างๆโดยเก๊าท์ นับเป็นโรคปวดข้อเรื้อรังที่มักพบโรคหนึ่ง บางทีอาจเจอได้ประมาณ 2-4 คน ใน 1,000 คน จัดเป็นโรคของคนแก่ในวัยตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป โดยอายุ 40-60 ปี จะเจอโรคนี้ได้ราว 2% และก็อายุ 60 ปีขึ้นไป จะเจอได้โดยประมาณ 4% ยิ่งอายุมากขึ้นจังหวะที่จะเป็นโรคนี้ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย แล้วก็เจอได้ในเพศชายมากกว่าสตรีราว 9-10 เท่า ส่วนที่พบในหญิงมักจะเป็นเพศหญิงหลังวัยหมดประจำเดือนไปแล้ว โดยปกติมักกำเนิดกับข้อเพียงแค่ข้อเดียว ในบางครั้งอาจกำเนิดกับหลายข้อได้พร้อมเพียงกันก็ได้ โรคเกาต์ นับว่าเป็นโรคข้ออักเสบที่พบได้บ่อยในประเทศไทยซึ่งมีอุบัติการณ์การเกิด 4.3 คนต่อประชากรไทย 100,000 คน
ที่มาของโรคเก๊าท์ โรคเก๊าท์มีสาเหตุมาจากสภาวะกรดยูริกในเลือดสูง (Hyperuricemia) ซึ่งเป็นภาวการณ์ของร่างกายที่มีการสะสมของกรดยูริกในจำนวนที่มากเหลือเกิน (มีค่ามากยิ่งกว่า 6 – 7 มิลลิกรัม/ดล.) ทำให้มีการเกิดการสั่งสมผลึกเกลือโมโนโซเดียมยูเรต (monosodium urate) ในน้ำไขข้อและก็เยื่อต่างๆอาทิเช่น  ข้อก็จะ ทำให้เกิดข้ออักเสบ  ไตก็จะทำให้เกิดนิ่วในไตรวมทั้งและไตวาย ฯลฯ
                ซึ่งกรดยูริกเป็นสารเคมีประเภทหนึ่งในเลือดที่ได้มาจากการย่อยสลายสารพิวรีน (Purines) ในเยื่อทั่วร่างกายแล้วก็ของกินที่กินเข้าไป โดยร่างกายจะมีการปรับสมดุลของกรดยูริกด้วยการกรองจากไตก่อนมีการขับออกทางปัสสาวะแล้วก็อุจจาระ เมื่อมีจำนวนกรดยูริกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากการผลิตของร่างกาย จากการรับประทานอาหารที่มีสารพิวรีนสูง อาทิเช่น ของกินพวกเครื่องในสัตว์ ถั่วเม็ดแห้ง อื่นๆอีกมากมาย หรือไตมีความผิดปกติสำหรับการกรองสารพิวรีน มักทำให้เกิดภาวะกรดยูริกในเลือดสูงได้ง่าย
                ส่วนที่มาของกรดยูริกในเลือดสูง เนื่องมาจากร่างกายสร้างกรดยูริกมากกว่าจำนวนที่ขับถ่าย แล้วก็จากการที่ร่างกายสร้างกรดยูริกปกติแม้กระนั้นจำนวนที่ถ่ายออกจากร่างกายน้อยกว่า ส่วนเหตุอีกประการเป็น ด้านกรรมพันธุ์จากการขาดโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางตัวหรือโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางตัวทำงานมากเกินความจำเป็น และก็ประการในที่สุดมีสาเหตุจากโรคบางจำพวกที่สร้างกรดยูริกเกิน ตัวอย่างเช่น โรคทาลัสซีเมีย (โรคกรรมพันธุ์ที่ทำให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดงที่แตกต่างจากปกติแล้วก็แตกสลายง่าย) มะเร็งเม็ดเลือดขาว การใช้ยาเคมีบำบัด หรือฉายแสงในผู้ป่วยมะเร็ง บางรายอาจเป็นเพราะไตขับกรดยูริกได้น้อยลง (อาทิเช่น ภาวะไตวาย) หรือมีเหตุที่เกิดจากผลข้างเคียงของยา เป็นต้นว่า ยาขับฉี่กรุ๊ปไทอาไซด์ และก็จากการดื่มสารที่มีแอลกอฮอล์ผสม เป็นต้นว่า สุรา เบียร์ เหล้าองุ่น  การที่มีกรดยูริกในเลือดสูงโดยไม่มีอาการถ้าเกิดมิได้รับการดูแลรักษาจะมีอาการข้ออักเสบโรคเกาต์ทันควัน เพศชายเริ่มเป็นเมื่ออายุ 40 ปี ผู้หญิงเริ่มเป็นอายุ 55 ปี
ลักษณะโรคเก๊าท์ ข้ออักเสบจากโรคเก๊าท์มีลักษณะเฉพาะเจาะจงมาก กล่าวอีกนัยหนึ่ง มีอาการอักเสบของข้อเกิดขึ้นรวดเร็วรวมทั้งร้ายแรงมากคล้ายๆกับมีฝีเกิดขึ้นที่รอบๆข้อ ซึ่งมีอาการปวดข้อร้ายแรง ซึ่งเกิดขึ้นฉับพลันทันที     หากเป็นการปวดครั้งแรกมักจะเป็นเพียงข้อเดียว โดยข้อที่พบได้ทั่วไป อาทิเช่น นิ้วหัวแม่ตีน (ส่วนข้อเท้า ข้อเข่า ก็บางทีอาจพบในคนป่วยบางราย) ข้อจะบวมและเจ็บมากกระทั่งเดิน    ไม่ไหว ผิวหนังในบริเวณนั้นจะตึง ร้อนและก็แดง และจะเจอลักษณะเฉพาะเจาะจงคือ ในขณะที่อาการเริ่มดีขึ้น ผิวหนังในรอบๆที่ปวดนั้นจะลอกแล้วก็คัน  ผู้เจ็บป่วยมักเริ่มมีลักษณะปวดค่ำคืน แล้วก็มักจะเป็นข้างหลังกินเหล้า เบียร์ หรือไวน์ หรือข้างหลังกินเลี้ยง หรือกินอาหารมากมายผิดปกติ หรือเดินสะดุด บางครั้งบางคราวอาจมีอาการขณะมีสภาวะเครียดทางจิต เป็นโรคติดโรค หรือได้รับการผ่าตัดด้วยต้นเหตุอื่น บางเวลาอาจมีไข้ หนาวสั่น ใจสั่น (ชีพจรเต้นเร็ว) อ่อนเพลีย ไม่อยากกินอาหาร ร่วมด้วย
สำหรับเพื่อการปวดข้อครั้งแรก มักจะเป็นอยู่เพียงแค่ไม่กี่วัน ถ้าคนป่วยไม่ได้รับการรักษา ในช่วงแรกๆบางทีอาจกำเริบเสิบสานทุก 1-2 ปี โดยเป็นที่ข้อเดิม แม้กระนั้นถัดมาจะเป็นถี่ขึ้นเรื่อยๆตัวอย่างเช่น ทุก 4-6 เดือน แล้วเป็นทุก 2-3 เดือน จนถึงทุกเดือน หรือเดือนละหลายที แล้วก็ระยะการปวดจะนานวันขึ้นเรื่อยเช่น เปลี่ยนเป็น 7-14 วัน จนกว่ายาวนานหลายสัปดาห์หรือปวดตลอดเวลา ส่วนข้อที่ปวดก็จะเพิ่มจากข้อเดียวเป็น 2-3 ข้อ (เช่น ข้อมือ ข้อศอก ข้อเข่า ข้อเท้า นิ้วมือ นิ้วเท้า) ตราบจนกระทั่งเป็นดูเหมือนจะทุกข้อ
ในระยะที่มีข้ออักเสบหลายๆข้อ ผู้เจ็บป่วยมักดูได้ว่ามีปุ่มก้อนขึ้นบริเวณที่เคยอักเสบเสมอๆรวมทั้งก้อนจะโตขึ้นเรื่อยเรียกว่า ตุ่มโทฟัส (tophus / tophi) จนกระทั่งบางเวลาบางทีอาจแตกออกมีสารขาวๆเหมือนแป้งดินสอพองหรือยาสีฟันไหลออกมา แผลที่แตกออกจะหายช้ามาก และจะเป็นแผลเป็น ถัดไปข้อต่างๆจะผิดรูปผิดรอยและใช้งานไม่ได้ในที่สุด
จากอาการที่เริ่มมีข้ออักเสบหนึ่งข้อจนถึงหลายๆข้อ และก็มีปุ่มก้อนมักใช้เวลา 5-20 ปี สุดแต่ความร้ายแรง สำหรับคนไทยพบว่าบางคนเพียง 2-3 ปี แค่นั้นจะเริ่มมีปุ่มก้อนรวมทั้งมีอาการไตวายได้ ด้วยเหตุนั้นโรคเก๊าท์ในชาวไทยจึงมีความรุนแรงมากกว่าคนต่างชาติมากทั้งๆที่ไม่ได้อยู่ดีกินดีกว่าเขาเลยราวๆปริมาณร้อยละ 25 ของคนเจ็บโรคเก๊าท์จะมีนิ่วของทางเท้าปัสสาวะร่วมด้วย ซึ่งครึ่งหนึ่งจะมีประวัติของนิ่งก่อนอาการข้ออักเสบ ด้วยเหตุนั้นคนไข้ที่มีนิ่วของทางเท้าฉี่จึงควรเช็คกรดยูริคทุกราย
ปัจจัยเสี่ยงที่จะก่อกำเนิดโรคเก๊าท์

 • มีประวัติบุคคลในครอบครัวเป็นโรคเก๊าท์ โดยพบว่า 1 ใน 5 ของคนไข้โรคเก๊าท์จะมีบุคคลในครอบครัวเจ็บไข้ได้ป่วย
 • โรคประจำตัวหรือสถานการณ์ของร่างกายบางอย่าง อย่างเช่น ภาวะอ้วน โรคความดันเลือดสูง ไขมันในเลือดไม่ปกติ ไตปฏิบัติงานแตกต่างจากปกติ เบาหวาน โรคพร่องเอนไซม์ ความผิดแปลกของไขกระดูก โรคเส้นเลือดแตกต่างจากปกติ
 • เกิดขึ้นจากเพศ เนื่องมาจากพบโรคนี้ได้ในผู้ชายมากกว่าเพศหญิง
 • การรับประทานอาหารทีมีสารพิวรีนมากจนเกินไป เช่น สัตว์ปีก เครื่องในสัตว์ ยอดผัก กุ้งเคยหรือกะปิ ปลาซาร์ดีน หอยแมลงภู่ สารสกัดจากยีสต์
 • การดื่มน้ำอัดลมเกินจำนวนที่พอดีต่อวัน ซึ่งมีการเรียนพบว่าการกินน้ำอัดลมประเภทที่มีน้ำตาลฟรุกโตสอาจเพิ่มการสะสมกรดยูริกในเลือดได้สูงถึง 85% นอกนั้นยังรวมไปถึงผลไม้และน้ำผลไม้บางชนิดที่มีน้ำตาลฟรุกโตสอยู่มาก
 • เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการได้รับบาดเจ็บที่ข้อกระดูก การกระทบกระแทกที่ข้อ
 • ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางประเภท อาจกระตุ้นให้อาการเกิดขึ้นอีกได้ เพราะยาบางประเภทส่งผลทำให้ไตขับกรดยูริกออกทางปัสสาวะได้ลดลง ยกตัวอย่างเช่น แอสไพริน (Aspirin), ไฮโดรคลอโรไทอาไซด์ (Hydrochlorothiazide – HCTZ), ไซโคลสปอริน (Cyclosporin), เลโอ้อวดโดปา (Levodopa) เป็นต้น
 • การดื่มแอลกอฮอล์ ยกตัวอย่างเช่น สุรา เบียร์ ไวน์ โดยเฉพาะเบียร์สด เพราะว่าแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ลดการขับกรดยูริกออกทางไตหรือทางเยี่ยว ข้างหลังการดื่มก็เลยทำให้ไตขับกรดยูริกได้ลดน้อยลง กรดยูริกจึงคั่งอยู่ในเลือดสูงขึ้นยิ่งกว่าปกติ


กรรมวิธีการรักษาโรคเก๊าท์  การวินิจฉัยโรคเก๊าท์หมอจะมีการถามไถ่อาการ เรื่องราวเป็นโรคเก๊าท์ของบุคคลในครอบครัว และการตรวจร่างกายทั่วๆไป โดยแพทย์จะวิเคราะห์เบื้องต้นจากอาการแสดง ซึ่งโรคเกาต์จะมีลักษณะสะดุดตาเป็นมีการอักเสบร้ายแรงของข้อหัวแม่เท้าเพียงแค่ ๑ ข้อ เกิดขึ้นกระทันหันหลังดื่มเบียร์ หรือไวน์ กินเลี้ยง หรือกินอาหารที่มีกรดยูริกสูง ซึ่งคนป่วยเป็นโรคเก๊าท์ชอบมีอาการปวดข้ออย่างเฉียบพลันทีแรกพบบ่อยที่ข้อเท้าหรือหัวแม่ตีน โดยมีลักษณะอาการบวมเมื่อลูบคลำดูจะรู้สึกร้อน เวลากดเจ็บมากอาจมีอาการไข้เล็กน้อยถึงไข้สูงเป็นราว 3-7 วัน รวมทั้งในบางรายบางทีอาจตรวจเจอตุ่มโทฟัส (Tophus) ร่วมด้วย  ส่วนการวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการที่ชัดแจ้ง จำต้องทำเจาะเลือดเพื่อตรวจระดับกรดยูริกในเลือด (ค่าธรรมดา 3-7 มิลลิกรัม ต่อเลือด 100 มิลลิลิตร) ถ้าเกิดผลของการตรวจไม่กระจ่าง บางทีอาจจะต้องกระทำการเจาะดูดน้ำจากข้อที่อักเสบไปส่องตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์ นอกจากนั้น บางทีอาจจะต้องทำการตรวจพิเศษอื่นๆอย่างเช่น การวิเคราะห์เลือด เมื่อการตรวจวินิจฉัยโดยการเจาะข้อไม่อาจจะทำเป็น แพทย์บางทีอาจจะให้มีการเจาะเลือด เพื่อตรวจวัดระดับของกรดยูริกและสารครีเอตำหนินินว่าเข้าขั้นปกติหรือเปล่า แม้กระนั้นแนวทางนี้อาจเกิดข้อผิดพลาดได้ อย่างเช่น ผู้เจ็บป่วยบางรายหรูหรากรดยูริกสูงแตกต่างจากปกติ แต่อาจไม่เป็นโรคเก๊าท์ หรือบางรายที่มีอาการของโรคก็อาจตรวจเจอระดับกรดยูริกได้ในระดับธรรมดา  การเจาะข้อ มักถูกใช้เป็นแนวทางหลักในการตรวจวินิจฉัย แพทย์จะนำเข็มเจาะรอบๆข้อที่มีลักษณะอาการ เพื่อดูดเอาน้ำในข้อออกมาตรวจตราการสะสมของผลึกยูเรต (Urate Crystals) ภายใต้กล้องจุลทรรศน์  การอัลตราซาวด์ จะช่วยตรวจพบการสะสมของผลึกยูเรตตามข้อจนกระทั่งเป็นปุ่มนูนหรือก้อนที่เรียกว่า โทฟี้ (Tophi)  การเอกซเรย์ การถ่ายเอกซเรย์บริเวณข้อที่มีอาการ เพื่อตรวจสอบว่ามีการอักเสบตามข้อหรือไม่  การตรวจฉี่ เพื่อดูกรดยูริกที่ปนเปในน้ำปัสสาวะ

โรคเกาต์เป็นโรคที่รักษาง่าย รักษาหายขาดได้ คือไม่กลับมาเป็นข้ออักเสบอีก ถ้าเกิดคนป่วยทำตามคำแนะตำและรับประทานยาอย่างสม่ำเสมอ หลักการรักษาโรคเก๊าท์จะต้องแบ่งเป็น 3 ข้อความสำคัญ ดังนี้

 • การรักษาข้ออักเสบ ในระยะเฉียบพลัน แล้วก็เป็นนานไม่เกิน 48 ชั่วโมง บางทีอาจให้วัวสิสิน (Colchicine) 2-3 เม็ดต่อวัน ข้อจะหายปวดเร็วมากภายใน 2-3 วัน แล้วลดยาลงเหลือ 1 เม็ดต่อวัน จุดเด่นของยาเป็นไม่กัดกระเพาะเป็นแผล ข้อผิดพลาดคือบางทีอาจเกิดอาการท้องเสียได้ถ้าเกิดขนาดของยามากขึ้นไป ซึ่งแม้มีลักษณะอาการท้องเดินให้หยุดยานี้จนกระทั่งหายท้องร่วงแล้วเริ่มรับประทานยาใหม่ในขนาดที่น้อยลง


ยาอื่นๆที่ใช้ได้แม้กระนั้นทุกตัวจะมีฤทธิ์ระคายกระเพาะอาหารมากมายบ้างน้อยบ้างแล้วแต่บุคคล จึงเหมาะรับประทานหลังรับประทานอาหารเสมอ รวมทั้งบางทีอาจกินร่วมกับยาอัลมาเจล (Almagel) หรือ อลั่มไม่ลค์ (Alum Milk) แต่จัดว่าเป็นยาค่อนข้างไม่เป็นอันตราย ยกตัวอย่างเช่น ไอบลูโปรเฟน (Ibuprofen) , ไดวัวลพิแนค (diclofenac) , ท้องนาโปรเซน (Naproxen) , ซูลินแดค (Sulindac) , พนารคิซิคาม (Prioxicam) , อินโดปัญญาสิน (Indemethacin) ฯลฯ โดยให้วันละ 3-4 เม็ดกระทั่งอาการดีขึ้นกว่าเดิมจึงลดปริมาณยาลงกระทั่งหยุดยาไปภายใน 4-7 วัน
ไม่สมควรใช้ยากลุ่มฟีนิวบิวตาโซน (Phenybutazone) และออกสิเฟนบิวตาโซน (Oxyphenbutazone) เพราะเหตุว่าเสี่ยงกับการเกิดภาวการณ์ไขกระดูกไม่สร้างเลือด (Aplastic anemia) ได้โดยไม่จำเป็น เพราะเหตุว่ามียาอื่นที่ปลอดภัยกว่า รวมทั้งใช้ได้ผลดีดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว แต่ว่าปรากฏว่าในตลาดประเทศไทยยากลุ่มนี้ยายดีเยี่ยม เนื่องจากว่ามักถูกจัดอยู่ในยาชุดแก้ปวดข้อแบบครบจักรวาล แถมปริมาณยาที่ผลิตนั้นมากจนอยู่ในขั้นอันตราย คือ ยาหนึ่งเม็ดมีขนาดพอๆกับยาสองเม็ดของนอก ก็เลยไม่น่าสงสัยเลยว่าเพราะเหตุใดประเทศเราจึงมีคนเจ็บโรคไขกระดูกไม่สร้างเม็ดเลือดจำนวนมากแบบนี้
. การคุ้มครองไม่ให้ข้ออักเสบกำเริบเสิบสานอีก ยาที่ได้ผลดีมากคือ วัวชิสิน วันละ 1-2 เม็ดตลอดกาล สำหรับผู้ที่ข้ออักเสบบ่อยครั้งจนถึงไม่อาจจะทำมาหากินตามเดิมได้ สำหรับคนที่นานๆจะมีข้ออักเสบสักหนึ่งครั้งให้พกยาเม็ดประจำตัว พอคิดว่าข้อเริ่มอักเสบให้รับประทานยาโคชิสิน 1 เม็ดในทันที และก็ซ้ำได้วันละ 2-3 เม็ดเป็นเวลา 1-2 วัน ยานี้แม้กินแม้กระนั้นเนิ่นๆจะคุ้มครองป้องกันไม่ให้เกิดข้ออักเสบร้ายแรงขึ้นแบบสุดกำลังและทำให้หายปวดข้อได้เร็วมาก

 • การลดกรดยูริคให้อยู่ในระดับต่ำ เพื่อคุ้มครองการตกผลึกของยูเรท แล้วก็ไปละลายผลึกยูเรทที่นอนก้นดังที่ต่างๆของร่างกายให้หายไปทีละเล็กทีละน้อยด้วยเหตุนี้ยาลดกรดยูริคควรต้องรับประทานต่อเนื่องกันวันแล้ววันเล่าเป็นปีๆหรือทั้งชีวิต ดังนี้สุดแต่ความร้ายแรงของโรคเก๊าท์ ยาลดกรดยูริคมี 2 พวก เป็น
 • พวกที่ทำให้มีการขับยูริคออกทางไตมากขึ้น เหมาะกับผู้ที่ไตปกติและไม่มีนิ่วในไต ยาที่ใช้เป็น โปรเบเนซิด (Probenecid) 1-2 เม็ดต่อวัน การจัดยาต้องอาศัยตรวจระดับกรดยูริค ว่าต่ำลงมาอยู่ในขั้นน่าพอใจไหม ผู้ที่กินยาชนิดนี้ควรกินน้ำมากๆราว 1.5-2 ลิตร/วัน เพื่อป้องกันการเกิดนิ่วกรดยูริคในไต ยานี้แพงถูกกว่าแล้วก็ไม่เป็นอันตรายกว่ายากลุ่ม 2 แต่ห้ามใช้ในคนที่เป็นโรคไตวายหรือมีนิ่วในไต
 • พวกที่ตัดการสร้างของกรดยูริคในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น แอบโลพูรินอล (Allopurinol) 200-300 มก.ต่อวัน ยาตัวนี้เกิดอันตรายเป็น เกิดตับอักเสบได้ แม้กระนั้นที่พบบ่อยเป็น มีการแพ้ยาอย่างรุนแรงถึงขนาดผิวหนังเป็นผื่น, พุพอง, แดงลอกหมดทั่วตัว ซึ่งมีอัตราตายสูงมาก วิธีคุ้มครองปกป้องเป็น ถ้าเกิดกินยาแล้วรู้สึกมีลักษณะอาการคันตามตัวโดยยังไม่มีผื่น หรือเริ่มมีผื่นแดง แม้กระนั้นไม่รุนแรงจำต้องหยุดยาโดยทันที มิฉะนั้นจะแพ้ยารุนแรงขึ้นจนถึงเกิดภาวะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ ซึ่งถึงแม้รับการดูแลรักษาในโรงหมอก็อาจปรับแต่งไม่ทัน


คนเจ็บโดยมาก มักหลงผิดว่าหายจากโรคแล้ว เมื่อไม่มีลักษณะของการปวดข้อ ก็มักจะหยุดกินยา และก็จะมาพบหมอเป็นบางครั้งบางคราว เฉพาะเวลามีลักษณะข้ออักเสบ พฤติกรรมเช่นนี้ มักทำให้คนไข้เปลี่ยนเป็นโรคเกาต์ชนิดเรื้อรัง และก็เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาในที่สุด นอกนั้น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการบริโภคยังช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของการดูแลรักษาโรคเกาต์ให้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น

 • เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะเบียร์ พบว่าผู้ป่วยโรคเกาต์ที่ดื่มเบียร์สดเสี่ยงต่อการเกิดอาการปวดโรคเกาต์มากยิ่งขึ้นราว 2.5 เท่า เนื่องด้วยในเบียร์มีพิวรีนปริมาณมากสามารถกลายเป็นกรดยูริกได้
 • ลดการทานอาหารที่มีพิวรีนสูง ตามตารางต่อไปนี้
ตารางแสดงจำนวนพิวรีนในอาหารที่กินได้ 100 กรัม
จากหนังสือ Normal and Therapcutic Nutrition ของ Gorinne H. Robinson 1072 จากการศึกษาเล่าเรียนปริมาณพิวรีนในอาหารชนิดต่างๆโภชนาการ 13:2522
การติดต่อของโรคเก๊าท์ ด้วยเหตุว่าโรคเก๊าท์เป็นโรคที่เกิดขึ้นมาจาก ร่างกายมีการสะสมของกรดยูริก (uric acid) มากเกินไป หรือมีการขับกรดยูริกที่น้อยแตกต่างจากปกติของร่างกาย เพราะฉะนั้นโรคเก๊าท์จึงเป็นโรคที่ไม่มีการ
ติดต่อจากคนสู่คน หรือจากสัตว์สู่คนอะไร แม้กระนั้นโรคเก๊าท์ก็มีสาเหตุ จากความแตกต่างจากปกติทางพันธุ์กรรม ด้วยเหตุนั้นก็เลยพบคนเจ็บที่มีปัจจัยโรคมาจากกรรมพันธุ์ได้ เหมือนกัน
การกระทำตนเมื่อมีอาการป่วยด้วยโรคเก๊าท์ ผู้เจ็บป่วยโรคเก๊าท์ควรปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางส่วนอาจมีส่วน เพราะช่วยให้อาการโรคดีขึ้นกว่าเดิมได้ดังต่อไปนี้

 • ดื่มน้ำมากมายๆอย่างต่ำวันละ ๓ ลิตร แต่ละวัน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดนิ่วในไตเมื่อไม่เป็นโรคที่ต้องจำกัดน้ำ
 • ห้ามกินเหล้า เบียร์สด เหล้าองุ่น ซึ่งอาจส่งผลให้โรคเกาต์กำเริบเสิบสานได้
 • หลบหลีกอาหารที่มีกรดยูริกสูง อย่างเช่น เครื่องในสัตว์ สัตว์ปีกทุกประเภท กะปิ น้ำสกัดจากเนื้อ ไข่แมงดา พืชผักหน่ออ่อน (อาทิเช่น ถั่วงอก ยอดกระถิน ยอดแค สะเดา ชะอม หน่อไม้ แอสพารากัส ยอดผัก ฯลฯ) คนเจ็บจำต้องคอยสังเกตว่าอาหารอะไรที่ทำให้โรคกำเริบ ก็ควรหลีกเลี่ยง
 • ควรเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีความหวานมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลฟรุกโตส
 • เลี่ยงการใช้ยาที่อาจก่อให้โรคกำเริบเสิบสาน ได้แก่ แอสไพริน ยาขับเยี่ยวกลุ่มไทอาไซด์
 • ถ้าเกิดอ้วน ควรลดน้ำหนักลงทีละน้อย อย่าลดฮวบฮาบ อาจจะเป็นผลให้มีการเสื่อมสภาพของเซลล์อย่างเร็ว ทำให้มีกรดยูริกสูง โรคเกาต์กำเริบได้
 • หากพบมีตุ่มโทฟัสตามผิวหนัง ห้ามบีบแกะ หรือใช้เข็มเจาะให้แตก ด้วยเหตุว่าอาจจะส่งผลให้กลายเป็นแผลเรื้อรังได้
 • เมื่อมีลักษณะปวดให้ใช้น้ำอุ่นจัดๆหรือใช้น้ำแข็งประคบตรงข้อที่ปวด โดยประมาณ 20 นาที แล้วก็หลีกเลี่ยงการลงน้ำหนักตรงข้อนั้นๆ
 • เมื่อลักษณะของการปวดทุเลาลงแล้ว ควรไปพบแพทย์ที่โรงหมอเพื่อตรวจรับรองการวิเคราะห์รวมทั้งรับการดูแลและรักษาอย่างแม่นยำถัดไป
 • เมื่อแพทย์ตรวจเจอว่าเป็นโรคเก๊าท์ควรทานอาหารตามแพทย์สั่งให้ครบแล้วก็ไปตรวจตามนัดหมายโดยตลอด
การคุ้มครองตัวเองจากโรคเก๊าท์

 • คนที่มีวงศาคณาญาติเป็นโรคโรคเกาต์ ควรตรวจค้นระดับของกรดยูริกในเลือดเป็นช่วงๆ
 • เมื่อมีอาการไม่ปกติของข้อเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น ปวดข้อกระทันหัน บวมแดง ร้อนที่ข้อ ควรจะไปพบหมอเพื่อตรวจวินิจฉัยอย่างเร่งด่วน
 • หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีพิษพิวรีนสูง โดยเฉพาะอาหารทะเล เครื่องในสัตว์ รวมทั้งสัตว์ปีก
 • ควบคุมน้ำหนักตัวไม่ให้เกินค่ามาตรฐาน (BMI)
 • หลบหลีกจำกัดการดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ หรือ น้ำอัดลมให้พอดิบพอดี
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ


สมุนไพรที่ช่วยคุ้มครองป้องกัน/รักษาโรคเก๊าท์ การใช้สมุนไพรในคนเจ็บโรคเกาต์มีข้อมูลสนับสนุนค่อนข้างจะน้อย อาจเนื่องด้วยโรคนี้เกี่ยวกับหลายปัจจัยโดยเฉพาะการทำงานของไต ซึ่งการใช้สมุนไพรมิได้เป็นการรักษาที่ต้นเหตุ เพียงแต่ช่วยบรรเทาอาการเท่านั้น แต่ว่ามีข้อมูลของศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์ ประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวพันทางด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ออกจะน่าเชื่อถือ มีผลงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยออกมาว่าสมุนไพรที่มีฤทธิ์บรรเทาอาการโรคเก๊าท์หมายถึง

 • ขมิ้นชัน มีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญคือเคอร์คิวมินมีฤทธิ์ลดการอักเสบ ขนาดทั่วๆไปที่เสนอแนะต่อวันคือ 1.5-3.0 กรัม แม้รับประทานขมิ้นชันแคปซูล 500 มก. สามารถกินได้วันละ 3-6 แคปซูล ซึ่งจะช่วยทุเลาการอักเสบของข้อแล้วก็กระดูกที่มีลักษณะอาการปวดของโรคเก๊าท์
 • โบรมีเลน (bromelain) เป็นเอนไซม์จากสับปะรด มีคุณสมบัติรลดอักเสบ ลดปวดโดยขนาดรับประทานที่เสนอแนะคือ 500 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง ช่วยลดอาการอักเสบและอาการปวดของโรคเก๊าท์ได้
 • ชาเขียว มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) มีการศึกษาในคนสุขภาพแข็งแรงจำนวน 30 รายโดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มให้ได้รับสารสกัดชาเขียว 2, 4, หรือ 6 กรัมต่อวัน พบว่าหลังจากผ่านไป 2 อาทิตย์ กลุ่มที่บริโภคสารสกัดชาเขียว 2 กรัมต่อวันสามารถลดระดับกรดยูริกในเลือดได้มากที่สุดคือจาก 4.81 ± 0.81 มิลลิกรัมต่อดล. เป็น 4.64 ± 0.92 มก.ต่อดล. จึงมีการแนะนำให้กินน้ำชาเขียวที่ไม่มีส่วนประกอบของคาเฟอีนวันละ 2-4 ถ้วยชา


นอกเหนือจากนั้นยังมีสมุนไพรอื่นๆที่ช่วยคุ้มครองปกป้อง/ทุเลาอาการของโรคเก๊าท์ได้อีกอย่างเช่น เห็ดหลินจือ ช่วยฟื้นฟูแนวทางการทำงานของไต สร้างสมดุลของระบบภูมิต้านทาน ลดการอักเสบของไต และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบหมุนเวียนเลือด ต้นหญ้าใต้ใบ มีสรรพคุณเป็นยาขับปัสสาวะ สามารถขับกรดยูริคออกทางฉี่ได้ ไพรที่ชาวไทยรู้จักกันดีว่ามีประโยชน์ในด้าน แก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อยต่างๆชูกำลัง รวมทั้งยังส่งผลการค้นคว้าวิจัยจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ยืนยันคุณประโยชน์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วด้วยเป็นแก้ปวดเมื่อย แก้กล้ามเนื้ออักเสบ เถาวัลย์เปรียง แก้เมื่อย แก้กล้ามอักเสบ รักษาอาการข้อหัวเข่าเสื่อม เมื่อทานเถาวัลย์เปรียงทำให้ปัสสาวะหลายครั้งซึ่งมีประโยชน์สำหรับในการช่วยขับกรดยูริคออกมาทางเยี่ยวได้อีกทางหนึ่ง หญ้าหนวดแมว สมุนไพรอย่างต้นหญ้าหนวดแมวที่มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการขับกรดยูริค หญ้าหนวดแมว มีเกลือโปรแตสเซียม ช่วยสำหรับเพื่อการขับเยี่ยวและก็ขยายหลอดไตให้กว้าง ช่วยขับกรดยูริคด้วยเหตุว่าต้นหญ้าหนวดแมวทำให้เยี่ยวเป็นด่าง คนที่รับประทายหญ้าหนวดแมว จะมีการขับกรดยูริคออกมาทางฉี่มากขึ้น รวมทั้งทำให้ฉี่เป็นด่าง ทำให้กรดยูริคตกตะกอนน้อยลงด้วย
เอกสารอ้างอิง

 • รศ.พญ.เล็ก ปริวิสุทธิ์.โรคเก๊าท์.นิตยสารหมอชาวบ้าน.เล่มที่.49.คอลัมน์ โรคน่ารู้.พฤษภาคม.2526
 • นศภ.ปณิดา ไทยอ่อน.โรคเก๊าท์(gout) ดูแลอย่างไรดี.บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน.คลังข้อมูลยาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • Choi HK, Atkinson K, Karlson EW, Willett W, Curhan G. Alcohol intake and risk of incident gout in men: a prospective study. Lancet. 2004;363:1277-81. http://www.disthai.com/
 • Neogi T. Gout. N Engl J Med 2011;364(5):443-52.
 • รศ.นพ.สุรเกียรต์ อาชานานุภาพ.เกานต์.นิตยสารหมอชาวบ้าน.เล่มที่346.คอลัมน์สารานุกรมทันโรค.กุมภาพันธ์.2551
 • เก๊าท์-อาการ,สาเหตุ,การรักษา.พบแพทย์.
 • หนังสือตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป 2. “โรคเกาต์ (Gout)”.  (นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ).  หน้า 823-826.
 • Neogi T, Chen C, Niu J, Chaisson C, Hunter DJ, Choi H, et al. Relation of temperature and humidity to the risk of recurrent gout attacks. Am J Epidemiol 2014;180:372-7.
 • สมาคมรูมาติสซั่มแห่งประเทศไทย. แนวทางเวชปฏิบัติการดูแลรักษาโรคเกาต์; 2555
 • Zhang Y, Chen C, Choi H, Chaisson C, Hunter D, Niu J, et al. Purine-rich foods intake and recurrent gout attacks. Ann Rheum Dis 2012;71:1448-53.
 • ผศ.นพ.สุรศักดิ์ นิลกานุวงศ์.โรคเกาต์.ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • Zhang Y, Woods R, Chaisson CE, Neogi T, Niu J, McAlindon TE, et al. Alcohol consumption as a trigger of recurrent gout attacks. Am J Med 2006;119:800 e13-8.Tags : โรคเก๊าท์
6

โต๊ะจีนได้มาตรฐาน ประจำจังหวัดนครปฐม ติดต่อ ทีมงานขวดโต๊ะจีน
โทร 081-011-0987,082-205-5250,081-013-3146,098-843-6787
ID LINE : KUAD8878
http://ขวดโต๊ะจีน.com
https://www.facebook.com/%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%90%E0%B8%A1-483091361864040/

บริการจัดเลี้ยงทั้งใน และนอกสถานที่ การันตีมาตรฐานโต๊ะจีน ราคาสุดคุ้ม บริการรับจัดโต๊ะจีน,บุฟเฟ่,อาหารกล่อง,ดนตรีคาราโอเกะ

ทางร้านมีตัวอย่างเซ็ทอาหารไว้ให้เลือกหลาย Set ราคาเริ่มต้นที่ 999 บาท
จากประสบการณ์ทางด้านบริการรับจัดโต๊ะจีนมาหลายปี และมีความใส่ใจ ในคุณภาพ ขวดโต๊ะจีนนครปฐม

เน้นมากในเรื่องของความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักเพราะท่านเป็นคนสำคัญและเป็นผู่ที่มีอุปการะคุณแก่เรา

มีงานครั้งใด นึกถึงพวกเรา ทีมงาน ขวดโต๊ะจีน บริการเสิร์ฟ
งานบริการของเราคือที่ 1 ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ จะใกล้จะไกล เราไปหมด
เพราะงานบริการคืองานของเรา ทีมงานเราพร้อมบริการท่าน
113/4 หมู่12 ต.ทัพหลวงอ.เมือง จ.นครปฐม 73000

ข้อมูลการติดต่อ
081-011-0987
082-205-5250
081-013-3146
098-843-6787

ID LINE : KUAD8878
FACEBOOK : ขวดโต๊ะจีน
http://ขวดโต๊ะจีน.com
7
                ผู้หญิงหลายคนอาจจะเคยเป็น เมื่อเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตัวเองชอบแล้วกำเนิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา พอเพียงรู้สึกตัวอีกทีก็พึ่งมานึกได้ว่าค่าใช้สอยต่อเดือนแทบจะน้อยเกินไปอยู่แล้ว ความประพฤติปฏิบัติอย่างนี้นับว่าค่อนข้างจะน่าสยองสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะเหตุว่าถ้าบริหารเงินต่อจากนั้นไม่ได้ ก็ต้องไปขอยืมผู้อื่น ไม่มีที่ยืมก็พาลจะเครียดเปล่าๆเพราะฉะนั้นจำต้องคิดแผนและก็คิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


                  1. คิดแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้าหากมาเป็นก้อนควรจัดแบ่งเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าครองชีพที่จำเป็นมากแค่ไหน ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าเดินทาง และรายจ่ายอื่นๆรวมถึงค่าครองชีพที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. แบ่งเงินเหล่านั้นให้เกิดความเพียงพอ จำเป็นต้องเผื่อขาดด้วย ไม่สมควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเนื่องจากว่าหากไม่เป็นไปตามแผน จะทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกได้ ตัวอย่างเช่นอยากซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่ถ้าชุดที่อยากได้เกิดแพงแพงกว่าที่คิด ก็ต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เนื่องจากเดี๋ยวนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยตอนไหนก็ยังไม่รู้เรื่อง ถ้าเกิดยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามต้องหรือฉุกเฉินได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่สำคัญเป็นประจำเป็นไปได้ถ้าหากบางคราวเราเห็นอะไรแล้วถูกใจ ต้องการซื้อ ถ้าไม่ได้ซื้อหลายครั้งก็อาจจะไม่เป็นผลกระทบอะไร แต่แม้เป็นเป็นประจำก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งตัวหนึ่งงามมากมาย เป็นแบบที่คุณชอบ แม้กระนั้นเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็ต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราติดอยู่ถูกมากมาย เนื่องจากว่าเมื่อพวกเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางทีก็อาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่นอน
                 6. เพียรพยายามพกเงินสดเพียงแค่เพียงพอต้องก็พอเพียง แนวทางลักษณะนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างจะสำเร็จ เนื่องจากบางคราวเราเดินเลือกซื้อของอื่นอยู่ แม้กระนั้นเพียงพอเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งสวยๆชอบห้ามใจมิได้ แม้กระนั้นถ้าหากเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็สามารถที่จะช่วยให้คุณยับยั้งใจไม่ซื้อได้อีกวิธีหนึ่ง


                 ทั้งปวงนี้คือการวางเป้าหมายด้านการเงิน หญิงกับความสวยสดงดงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าไม่มีการวางเป้าหมายการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปทรงเงินให้ดี ก็อาจก่อให้การคลังของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งกลายมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็จะต้องมีความไม่รู้สึกกลุ้มใจด้วย จะได้สุขสบายกับการแต่งตัวปิ้งเต็มที่นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อผ้าพร้อมส่ง

ขอบคุณบทความจาก : http://wallinside.com/post-61931131--.html

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง,เสื้อผ้าพร้อมส่ง
8

ยินดีให้คำปรึกษา Line : @OctopusDesign
 


Tel : 081-776-8329
 
Fanpage : www.facebook.com/OctopusMediaSolutions/
 
Website : https://www.octopus.co.th/
9

ยินดีให้คำปรึกษา Line : @OctopusDesign
 


Tel : 081-776-8329
 
Fanpage : www.facebook.com/OctopusMediaSolutions/
 
Website : https://www.octopus.co.th/
10

ยินดีให้คำปรึกษา Line : @OctopusDesign
 


Tel : 081-776-8329
 
Fanpage : www.facebook.com/OctopusMediaSolutions/
 
Website : https://www.octopus.co.th/
หน้า: [1] 2 3 ... 10

TOP