Power by www.initrio-led.comwww.initrio-led.comwww.initrio-led.comwww.initrio-led.comwww.initrio-led.com

แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


ข้อความ - strainer

หน้า: [1]
1
ถ้าเป็นแบบยางที่มาเป็นม้วนเลยใช้กาว 2 หน้า3เอ็มล้วนได้เลยครับ มันแล้วแต่ทรงของลิ้นยางที่จะติดด้วย แต่ตัวกาวนี่เหนียวมากๆ ปกติใช้ติดพวกชุดแต่งอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องความแข็งแรงหรอกครับ

2
ไปดูที่นี่เลยครับ มีตัวอย่างให้ดูด้วย http://www.3mautofilmclub.com/3M_Crystalline_Exclusive_Shop ร้านของตัวแทนจำหน่ายทั้งนั้น

3
มันเป็นคุณสมบัติพิเศษของฟิล์มเซรามิคครับ คือภายนอกมองสีจะเข้ม แต่ภายในมองออกสว่างกว่า ผมติดอยู่รุ่นำพรเวซี่ของ 3เอ็ม ขับกลางคืนง่ายครับ ไม่ได้มืดมากเท่าฟิล์มดำ เนื้อฟิล์มมันจะเนียนใสกว่าด้วย

4
สำหรับมือเก่า และคนที่ชอบสังชอบตรวจเช็คสภาพของรถยนต์เป็นประจำคงอาจจะรู้ดีอยู้แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดขับ หรือกำลังเรียนรู้วิธีตวรจเช็คสภาพต่าง ๆ ของรถยนต์จะรู้หรือไม่่ ดังนั้นวันนี้เรามาพบกับวิธีในการตวรจเช็คโช๊คอัพสำหรับมือใหม่แบบง่าย ๆ
 
วันนี้ทางเว็บไซต์ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์  3เอ็ม ออโต้ฟิล์ม คลับ (3M Auto Film Club) ก็มีความรู้เด็ดๆ มาฝากคนรักรถกับตอน  วิธีตรวจสภาพโช๊คอัพสำหรับมือใหม่แบบง่าย ๆ หลังจากได้แนะนำเรื่อง "10 สาเหตุที่อาจทำให้แอร์รถยนต์ไม่เย็น" ไปในตอนที่แล้ว
 
หากมีอะไหล่ชิ้นส่วนใดชิ้นส่วนหนึ่งของรถยนต์ชำรุดมันจะส่งผลไปยังอะไหล่ชิ้นอื่นๆ ทำให้เสื่อมประสิทธิภาพในการทำงานเร็วกว่าปกติ และทำให้สมรรถนะการขับขี่ลดลงอีกด้วย โช๊คอัพก็เช่นเดียวกัน
 

วิธีตรวจสภาพโช๊คอัพสำหรับมือใหม่แบบง่าย ๆ

ตรวจคราบน้ำมันบริเวณซีลโช๊ค หากมีคราบน้ำมันแสดงว่าซีลโช๊คอาจเกิดการรั่ว ตรวจสอบโดยใช้กระดาษทิชชู่เช็ดบริเวณซีลโช๊ค 
กดด้านหน้ารถยนต์ให้ยุบตัวลง และสังเกตการยุบตัวของรถยนต์ว่่าตัวรถเด้งขึ้น และลง เร็ว ติดต่อกันหรือไม่ เพราะหากรถเด้งขึ้น และลง แบบติด ๆ ขัด ๆ อาจเป็นเพราะว่าโช๊คเริ่มเสื่อมสภาพ
ดูรูปทรงของโช๊ค ถ้าผิดไปจากเดิมหรือเรียกว่าโช๊คคตอาการนี้จะทำตัวโช๊คทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพซึ่งส่งผลในการขับขี่แน่นอน
สังเกตุจากรูปทรง หากไม่อยู่ในจากสภาพเดิม หรือโช็คคต จะส่งผลไปยังประสิทธิภาพการขับขี่ และความปลอดภัยในการใช้รถยนต์
สังเกตุในตอนขับขี่เข้าโค่้ง หรือลูกนะนาดสำหรับลดความเร็ว หากตีวรถมีอาการโยนตัว หรือเวี่ยงมากกกว่าที่ควรเป็น หรือเหวี่ยงมาก ๆ แสดงว่าโช๊คเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว
วิธีสุดท้ายหากขับรถยนต์บนเส้นทางขรุขระ หรือตกหลุม เสียงจากโช๊คที่ไม่มีการซับแรงจะเกิดเสียงกระแทงที่ดังมากกว่าปกติ บางครั้งอาจจะสัะท้านไปบนพวงมาลัย

วิธี หรือขั้นตอนเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในการตรวจสอบสภาพของโช็คที่ง่าย ๆ สามารถนำไปใช้งานได้ทันที่
ที่มาข้อมูล 3mautofilmclub.com

5
น่าจะหมายถึงเทปแดง 3เอ็มรึเปล่าครับ สั่งจากเว็บโดยตรงได้เลยนะ

http://www.3mautotape4229.com/delivery

6
ถ้ารอยไม่ใหญ่ซ่อมเอาดีกว่าครับ เปลี่ยนกระจกถ้าร้านทำไม่ดีเจอน้ำเข้าทุกราย แต่ฟิล์มที่ติดมาแจ้งเคลมกับประกันได้นะ ถ้ายังไม่หมดอายุ เคยแจ้งเคลมฟิล์ม 3m crystalline ก็ได้รุ่นเดิมเลยครับ

7
ผมซื้อจากตลาดพูนทรัพย์ครับ ไม่รู้ว่าอยู่แถวไหน ถ้าอยู่ไกลลองซื้อจากหน้าเว็บ 3m เอาก็ได้ครับ  http://www.3mautotape4229.com/delivery

8
คริสตันไลน์ของ 3m ครับกันร้อนดี ราคาไม่แพงเกินไป รวมๆแล้วไม่น่าถึง 2 หมื่น ถ้าศูนย์มีอัพเกรดติดกับศูนย์ไปเลยจะถูกกว่าออกมาติดเองครับ

9
ช่วยได้เยอะครับ ผมเพิ่มติดเทปยาง 3m มารอบคันเหมือนกัน คนบ่นเยอะนะว่า hrv ไม่เก็บเสียงอะ

หน้า: [1]

TOP